Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
LỄ HỘI LÀNG BÁNH HƯƠNG SƠ 2023 HƯỞNG ỨNG FESTIVAL NGHỀ TRUYỀN THỐNG HUẾ 2023 DIỄN RA TỪ NGÀY 29/4 – 02/5/2023
Ngày cập nhật 19/04/2023
Chương trình Lễ hội Làng Bánh Hương Sơ

Bánh bèo, nậm, lọc là món ăn dân dã của người dân xứ Huế. Có thể bắt gặp món ăn này ở bất cứ đâu, từ gánh hàng rong đến quán vỉa hè hay các nhà hàng sang trọng. Dù ở đâu chăng nữa, bánh bèo, nậm, lọc vẫn giữ được tinh hoa thuần túy của văn hóa ẩm thực Huế.

 
    Xuất hiện từ hơn 150 năm về trước, nghề làm bánh bèo, nậm, lọc đã gắn liền với đời sống văn hóa của người dân Đức Bưu.
   Đặc điểm chung của các loại bánh của Đức Bưu được làm từ những nguyên liệu tươi. Từ bột đến nhân bánh đều được chọn lựa kỹ càng. Mỗi loại bánh là mỗi công thức cách làm khác nhau, nhưng nhìn chung bánh bèo, nậm, lọc Đức Bưu luôn mang trên mình sắc thái địa phương đậm chất Huế, đó là sự giản dị, thanh mảnh, nhỏ nhắn.
   Mỗi một chiếc bánh làm ra đều được con người nơi đây nâng niu, chăm chút với nhiều công sức, tâm huyết nhằm giữ gìn và bảo tồn nghề truyền thống của làng Đức Bưu.
 
   Người dân và du khách có thể đến làng nghề truyền thống Bánh bèo, nậm, lọc Đức Bưu để thưởng thức ẩm thực này, đặc biệt tại Hội thi “Làm bánh bèo, nậm, lọc truyền thống” vào sáng ngày 01/5/2023 tại Đình làng Đức Bưu, phường Hương Sơ trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2023.

 

Thái Hùng (Văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 461.201
Truy cập hiện tại 29